Thứ 6, 16/11/2018 02:09:40

Lãnh đạo huyện thăm mô hình rau thủy canh

Ngày đăng: 09-02-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 6/2 đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ô Pích, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng NN&PTNT, lãnh đạo xã Bích Sơn đã đến thăm mô hình rau thủy canh ở thôn Kiểu.

Mô hình này được HTX Hoài Long triển khai thực hiện vào cuối năm 2016, với tổng diện tích thực hiện là 5 mẫu. Đến nay HTX đã xây dựng được 500m2 nhà kính để trồng thủy canh theo công nghệ cao với các loại rau ăn lá. Năm 2017, HTX tiếp tục triển khai xây dựng 500m2 nhà kính công nghệ cao tưới nhỏ giọt trồng các loại cây ăn quả, ăn củ.

Đây là mô hình được triển khai khá hiệu quả ở đất nước Israen và Đà Lạt của Việt Nam và là mô hình được thực hiện đầu tiên trên địa bàn huyện nhưng mô hình đã cho thấy hiệu quả rõ rệt, được các ngành và các đoàn thăm quan đánh giá cao.

Hiện tại sản phẩm thu hoạch đã được cung cấp đến các công ty, siêu thị trong nước và được ký hợp đồng xuất sang thị trường Nhật trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi thăm quam mô hình:

Thu Lợi