Thứ 6, 22/02/2019 21:21:26

Việt Yên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng: 09-11-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 8/11/2018, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục quốc gia vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng ký công nhận huyện Việt Yên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Việt Yên là một trong 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang đạt tiêu chuẩn này và là huyện thứ 56 của cả nước đạt chuẩn nông thôn mới. Sau gần 8 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới, huyện Việt Yên đã hoàn thành các nội dung, xây dựng xã, huyện nông thôn mới với sự nỗ lực đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân địa phương. Thu nhập bình quân của người dân đạt trên 36 triệu đồng/người/năm, cao hơn khoảng 7 triệu so với trung bình khu vực nông thôn của cả nước.

Cùng với đó 100% các xã có các điểm vui chơi, giải trí, thể thao. 154/154 thôn của 17/17 xã đều có nhà văn hóa, khu thể thao, điểm sinh hoạt cộng đồng. Trên địa bàn huyện không còn nhà tạm, dột nát. Hệ thống chính trị ở cấp xã và các khu dân cư, thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Toàn huyện có 75 Hợp tác xã, hầu hết các Hợp tác xã đều kinh doanh có hiệu quả, nhiều Hợp tác xã cho doanh thu hàng năm cao, nổi bật như Hợp tác xã nông nghiệp tổng hợp Minh Tâm, lợi nhuận trên 15 tỷ đồng/ năm; Hợp tác xã thương mại và dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao Khang Thịnh, lợi nhuận trên 6 tỷ đồng một năm; Hợp tác xã dược liệu Khánh Hoa lợi nhuận trên 4 tỷ một năm.

Các Hợp tác xã bước đầu hình thành được chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp và hộ gia đình, ổn định được đầu ra của sản phẩm, từng bước mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, thị trường tiêu thụ ra các tỉnh lân cận và hướng xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Một số hình ảnh được ghi lại- Việt Yên về đích nông thôn mới

Trụ sở làm việc của UBND huyện

Tuyến đường của huyện nông thôn mới

Nhiều nhà cao tầng được mọc lên

                                                                     Thu Lợi/Theo Báo Bắc Giang