Thứ tư, 17/10/2018 06:32:05

Huyện ủy tuyên dương 128 gương điển hình học và làm theo Bác

Ngày đăng: 18-05-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 17-5 Huyện ủy Việt Yên long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2011- 2018, nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn văn Kiệm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đến dự có đồng chí Tống Ngọc Bắc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành đoàn thể huyện; các đồng là cán bộ lão thành, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Cán bộ tiền khởi nghĩa, Mẹ Việt Nam anh hùng; các đồng chí lãnh đạo xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Những năm qua để thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo. Xây dựng 10 đơn vị điểm kiểu mẫu, phát động phong trào thi đua "Việt Yên chung sức xây dựng nông thôn mới". Chỉ đạo các cấp ủy, cơ quan, đơn vị đăng ký với Ban Thường vụ Huyện ủy giải quyết dứt điểm từ 1 đến 2 vấn đề nổi cộm, bức xúc, hoặc còn hạn chế, yếu kém của đơn vị để tạo chuyển biến rõ nét. Thường trực Huyện ủy thường xuyên tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên để nắm bắt tình hình, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc và đề nghị, kiến nghị của cán bộ, đảng viên trong huyện. Chỉ đạo tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, trong đó chú trọng chỉ đạo việc duy trì chuyên mục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, "gương người tốt, việc tốt" trong bản tin nội bộ, Đài Truyền thanh huyện và trang thông tin điện tử của UBND huyện; tuyên truyền các cách làm hay, sáng tạo của địa phương, đơn vị.

Trong năm 2017, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo biên soạn và phát hành cuốn sách "Những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Xây dựng và phát hành 6.500 cuốn "Sổ tay đảng viên", với nội dung thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Xây dựng cuốn sổ ghi "Việc làm tốt của tập thể, cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2017-2020. Chỉ đạo sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Đề án 05 ngày 24/01/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy về “Tăng cường rèn luyện đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2014 và những năm tiếp theo", đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục triển khai Đề án đến năm 2020. Huyện ủy chỉ đạo UBND huyện tổ chức phát động "Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp" vào chủ nhật tuần thứ hai hàng tháng trong toàn huyện. Chỉ đạo đợt cao điểm dọn dẹp hành lang, vỉa hè, lòng đường... được nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.

Trong gần 8 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã khen thưởng, biểu dương 177 tập thể, 201 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các cấp ủy cơ sở biểu dương, khen thưởng hàng ngàn tập thể, cá nhân trong các dịp tổng kết cuối năm và nhân kỷ niệm Ngày sinh của Bác. Qua đó đã góp phần tuyên truyền sinh động, hiệu quả trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, tạo sức lan tỏa sâu rộng việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện. Qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện hăng hái thi đua học tập, công tác, lao động, sản xuất kinh doanh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, xây dựng quê hương Việt Yên ngày càng văn minh, giầu đẹp.

Tại buổi lễ trang trọng này, Huyện ủy Việt Yên đã tuyên dương 128 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại đây, đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, thành tích mà 128 tập thể, cá nhân đã đạt được. Đồng chí hy vọng những thành tích đó sẽ tiếp tục được phát huy, nhân rộng trên khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị trong huyện, trở thành phong trào thi đua mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế-xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đã đề ra. Quyết tâm xây dựng quê hương Việt Yên anh hùng trở thành huyện trọng điểm kinh tế của tỉnh, đời sống nhân dân ngày thêm ấm no, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện và đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân điển hình, tiên tiến

Đồng chí Đoàn Mạnh Chiến, Phó Chủ tịch HĐND và đồng chí Nguyễn Quý Dương, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao giấy khen cho các cá nhân điển hình, tiên tiến

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Thu Lợi