Thứ năm, 21/02/2019 05:31:07

Chi bộ thôn Hoàng Mai2 tổ chức Đại hội điểm nhiệm kì 2017 - 2020

Ngày đăng: 12-06-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng 8/6/2017, Chi bộ thôn Hoàng Mai 2 tổ chức Đại hội nhiệm kì 2017 - 2020. Đây là chi bộ được Đảng ủy xã Hoàng Ninh chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Quý Dương, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Tình, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và các các đồng chí lãnh đạo xã Hoàng Ninh.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2017, với 40 đảng viên, chi bộ thôn Hoàng Mai 2 luôn nêu vai trò lãnh đạo của đội ngũ cán bộ đảng viên, phát huy tinh thần đoàn kết, sức chiến đấu, giữ vững nguyên tắc, Điều lệ Đảng. Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2017 của chi bộ thôn xác định phát triển nông nghiệp đi đôi phát triển thương mại, dịch vụ với ngành nghề truyền thống đưa đời sống của nhân dân ngày càng phát triển.

Các kỳ họp hàng tháng, hàng quý chi bộ đều có nghị quyết lãnh đạo sản xuất nông nghiệp, chú trọng khâu thủy lợi, phục vụ nước tưới tiêu kịp thời, khuyến khích người dân áp dụng tiến độ khoa học kỹ thuật đưa cây, con có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, hạn chế được chi phí đầu vào, đưa năng suất đạt bình quân 200 kg/sào trở lên.

Hàng tháng, hàng quý chi bộ duy trì chế độ sinh hoạt Đảng đều đặn, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ trong chi bộ; lãnh đạo ban lãnh đạo thôn, khối đoàn thể chính trị, xã hội, triển khai thực hiện nhiệm vụ của cấp trên, nghị quyết của chi bộ để ra trong lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một ổn định, phát triển, tăng hộ giàu, giảm hộ nghèo. Mỗi năm trong thôn xây dựng hàng chục nhà kiên cố cao tầng, hàng trăm phòng trọ, nhiều nhà có tiện nghi sinh hoạt đắt tiền như: xe máy, ô tô, ti vi, tủ lạnh. Cảnh quan làng quê ngày càng khang trang đẹp đẽ.

Đồng chí Nguyễn Quý Dương, Ủy Viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu tại đai hội, đồng chí Nguyễn Quý Dương, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương nỗ lực phấn đấu của chi bộ và nhân dân thôn Hoàng Mai 2 đã đạt được trong nhiệm kì qua. Đồng thời làm dõ những kết quả, ưu điểm nổi bật và nêu lên những tồn tại hạn chế cần khắc phục trên 3 lĩnh vực cơ bản về lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hoá xã hội và xây dựng hệ thống chính trị.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ này đồng chí chỉ đạo cần làm tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ. Thông qua sinh hoạt chi bộ cần quán triệt một cách sâu sắc các chỉ thi, nghị quyết, các chủ trương đường lối của Đảng, làm cho mỗi cán bộ đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, nắm vững đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó nghiêm túc chấp hành và vận động quần chúng chấp hành một cách nghiêm túc. Chú trọng thực hiện và chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tốt chế độ tự phê bình và phê bình nhất là việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa 12 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện Chi thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, qua đó góp phần giữ vững sự đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra của Đảng để kịp thời phát hiện biểu dương những đảng viên gương mẫu hoàn thành nhiệm vụ, song phải kiên quyết xem xét xử lý những đảng viên vi phạm.

Đại hội bầu Ban chi uỷ gồm 4 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ thôn Hoàng Mai 2 nhiệm kì 2017 -  2020.

Mạnh Uyên