Thứ 6, 16/11/2018 01:36:19

Việt Yên hủy gần 1.700 kg mìn, đạn còn sót lại sau chiến tranh

Ngày đăng: 05-02-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Rạng sáng ngày 4/2, Ban Chỉ đạo hủy mìn, đạn còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn huyện Việt Yên tiến hành tiêu hủy 1.693 kg mìn, đạn. Trong đó, hủy đốt 1.580 kg và hủy nổ 113 kg. Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo huyện trực tiếp chỉ đạo việc tiêu hủy.

Quy trình hủy nổ được chỉ đạo chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện

Số lượng mìn, đạn nói trên gồm nhiều loại như đạn pháo, lựu đạn, đạn cối, đạn súng trường, do Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Công an huyện rà soát và thu hồi được từ 50 cơ sở thu mua sắt phế liệu tại 19 xã, thị trấn trong huyện.

Quá trình tiêu hủy mìn, đạn được Ban Chỉ đạo huyện lên phương án tỷ mỷ, chặt chẽ; có sự phối hợp thống nhất với lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang và một số cơ quan, ban ngành của địa phương. Vì vậy việc tiêu hủy diễn ra an toàn tuyệt đối về người và phương tiện kỹ thuật.

Trên 113 kg lựu đạn, đạn pháo các loại được Ban Chỉ đạo huyện hủy nổ

Hoạt động này nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tránh những vụ tai nạn đáng tiếc do đạn phát nổ từ cơ sở thu mua sắt phế liệu gây thương vong như đã từng xảy ra ở một số địa phương trong nước. Đồng thời góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Đỗ Tập - Thế Hiền