Thứ 6, 16/11/2018 01:41:52

UBND huyện tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốcnăm 2017

Ngày đăng: 10-02-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Ngày 8/2, UBND huyện  đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự, chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Công an tỉnh; Các đồng chí trong BCĐ; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng công an các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Năm 2017 tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, các vụ phạm pháp hình sự được phát hiện và xử lý kịp thời. Lực lượng công an đã điều tra khám phá 61 vụ án hình sự, đạt tỷ lệ 85,9%, trong đó trọng án đạt 100%; tập trung thực hiện tốt các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, không để hình thành các ổ nhóm tội phạm hoạt động manh động, sử dụng vũ khí nóng trên địa bàn. Công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm được thực hiện hiệu quả. Đã tiếp nhận xử lý 224 tin báo, tố giác tội phạm; điều tra, xác minh 203 tin, đạt tỷ lệ 90,6%. Công tác xây dựng mô hình, nhân điển hình trong phòng chống tội phạm được quan tâm, đã có nhiều mô hình “Cụm dân cư tự quản về an ninh trật tự” được thành lập mới và duy trì hoạt động của 201 mô hình tổ liên gia tự quản, cụm an ninh giáp ranh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở.

Ban an toàn giao thông huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong năm trên địa bàn huyện xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm 8 người chết, 13 người bị thương, so với năm 2016 giảm được cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đã thực hiện 1.128 ca tuần tra, phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý 4.989 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 3,9 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017, đồng thời cũng chỉ rõ một số tồn tại hạn chế cần khắc phục. Yêu cầu năm 2018, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đi vào chiều sâu; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, kiềm chế có hiệu quả sự gia tăng các loại tội phạm; tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Nhân dịp này toàn huyện đã có 8 đồng chí vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc; 10 tập thể, đơn vị và 4 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang tặng giấy khen và công nhận “Đơn vị quyết thắng”; 21 tập thể, đơn vị và 31 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2017.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT

Danh Thắng