Thứ 3, 11/12/2018 14:49:38

Tổng kết Hội thi doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp

Ngày đăng: 16-03-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 16/3, tại huyện Việt Yên, Bộ Tư lệnh Quân khu I tổ chức hội nghị tổng kết Hội thi doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp các Ban Chỉ huy Quân sự huyện, thành phố, thị xã thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự 6 tỉnh năm 2017.

Thiếu tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu trao cờ cho đơn vị đạt giải

Dự hội nghị có Thiếu tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu I; Thiếu tướng Phan Văn Tường, Phó Tư lệnh Quân khu, Trưởng ban Chỉ đạo phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; các đồng chí lãnh đạo Cục Doanh trại, Tổng cục Hậu cần; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ban Chỉ huy Quân sự của 59 huyện, thành phố, thị xã của 6 tỉnh thuộc Quân khu I gồm: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh. Đại biểu tỉnh Bắc Giang có đồng chí Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành. Ở huyện có đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, một số ban ngành của huyện; các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Dự Hội thi lần này có 6 đơn vị là Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng.

Nắm rõ về vị trí, vai trò trong nhiệm vụ quốc phòng địa phương, nên trong những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, tổ chức thực hiện quy hoạch doanh trại hợp lý, chính quy, quản lý đất quốc phòng theo đúng quy định của pháp luật. Các đơn vị đã quản lý tốt doanh cụ, đảm bảo thống nhất về quy cách. Đảm bảo vệ sinh môi trường doanh trại sáng, xanh, sạch, đẹp. Trong phong trào thi đua các địa phương đã có nhiều sáng kiến hay, cách làm hiệu quả phục vụ tốt cho công tác quản lý, củng cố sửa chữa doanh trại, đảm bảo sử dụng điện nước, an toàn, tiết kiệm. Các đơn vị đã xây dựng được bể chứa Biogas để xử lý chất thải từ chuồng trại chăn nuôi đảm bảo môi trường khu vực đơn vị.

Để đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, cuối năm 2016, UBND huyện Việt Yên đã tổ chức giải phóng mặt bằng để xây dựng Ban Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên ra vị trí mới. Cùng với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Quân khu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nên Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã nhanh chóng được xây dựng. Các hạng mục công trình xây dựng cơ bản theo hướng hiện đại, hệ thống giao thông nội bộ đều được bê tông hóa, công trình huấn luyện, nhà xe, nhà ăn, mô hình tăng gia sản xuất được đầu tư và quy hoạch hợp lý; trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ phục vụ sinh hoạt, huấn luyện được trang bị đầy đủ và tiện dụng hơn. Doanh trại đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí của Hội thi doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Qua chấm điểm, phân loại 6/6 đơn vị đã đạt loại xuất sắc. Ở nội dung thi đối với các đơn vị xây mới, đơn vị doanh trại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên đã xuất sắc giành giải Nhất; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chi Lăng đạt giải Nhì; Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Đồn đạt giải Ba. Đối với các đơn vị sửa chữa, nâng cấp, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho doanh trại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Phong; giải Nhì thuộc về  Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương và giải Ba thuộc về Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hạ Lang.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu I đã đánh giá cao kết quả Hội thi. Đồng chí cho rằng phong trào thi đua xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp đã có hiệu quả thiết thực, tác động trực tiếp đến đời sống, vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Để duy trì và giữ vững thành quả đạt được và phát triển vững chắc các nội dung, chỉ tiêu thi đua đồng chí Tư lệnh đề nghị các đơn vị tiếp tục quán triệt nghiêm túc nội dung phong trào thi đua, tiếp tục tham mưu cho chính quyền địa phương, nhằm phát huy nội lực cùng địa phương, xây dựng đơn vị ngày càng chính quy, tinh nhuệ.  Trong xây dựng và cải tạo doanh trại cần thực hiện tốt vấn đề quy hoạch xây dựng đơn vị, quản lý tốt nguồn ngân sách theo đúng quy định, phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tại đây Ban tổ chức đã trao cờ và tiền thưởng cho các đơn vị đạt giải. Trước đó vào đầu giờ sáng, các đồng chí lãnh đạo Quân khu, lãnh đạo Tỉnh ủy; đại biểu các huyện, thành, thị thuộc 6 tỉnh thuộc Quân khu I đã đến thăm quan doanh trại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên, đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Vườn thuốc nam của Ban CHQS huyện góp phần tích cực vào việc  bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị

Đoàn đến thăm quan khu tăng gia của Ban CHQS huyện Việt Yên

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu I, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu thăm khu bếp ăn của đơn vị

Các đồng chí lãnh đạo và các đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Đại tá Đào Xuân Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Doanh trại, Tổng cục Hậu cần tặng hoa chúc mừng huyện Việt Yên

Thiếu tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu phát biểu tại hội nghị

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Thu Lợi