Thứ 6, 16/11/2018 01:40:34

THÔNG BÁO: Công khai vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua việc kêu gọi tham gia đầu tư đồng tiền Aloscoin (gọi tắt là AOC)”

Ngày đăng: 10-01-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đang thụ lý điều tra vụ án: “lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua việc kêu gọi tham gia đầu tư đồng tiền Aloscoin (gọi tắt là AOC)”. Quá trình điều tra các bị can khai nhận đã sử dụng trang Web có tên Aloscoin để tuyên truyền, kêu gọi người dân tham gia đầu tư để nhận lãi xuất cao 0,5%/ngày, mỗi tháng sẽ nhận được tiền lãi vào 15, 30 hàng tháng, sau 180 ngày nếu không tham gia nữa sẽ được rút tiền gốc về. Nhằm huy động mọi người tham gia các đối tượng đã đưa ra 09 mức độ (mã) khác nhau, thấp nhất là 400AOC = 5.600.000VNĐ, cao nhất là 200.000AOC = 2.800.000.000VNĐ. Để mọi người tin tưởng các đối tượng ban đầu cho người tham gia một mã ID = 400AOC và bảo đi vận động tham gia thì sẽ được hưởng hoa hồng, nếu càng mời được nhiều người tham gia thì càng được nhiều tiền, để tạo lòng tin chúng đưa các nhà đầu tư đi tham quan, du lịch ở các địa điểm du lịch và đi Thái Lan miễn phí hoặc tặng điện thoại, vàng cho những người tham gia với số lượng lớn. Bằng hình thức này trong thời gian từ tháng 01/2017 đến tháng 11/2017 các đối tượng đã rủ rê, kêu gọi hàng nghìn người ở tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái… tham gia, với số tiền lên đến hàng 100 tỷ đồng. Số tiền thu được của các nhà đầu tư, các đối tượng một phần sử dụng để trả lãi cho những người tham gia trước đến kỳ trả lãi, một phần các đối tượng trả phần trăm hoa hồng cho các chân rếp của mình, một phần chi cho đi các điểm đi du lịch, tặng quà sinh nhật… số còn lại các đối tượng chia nhau. Khi đến hạn các nhà đầu tư muốn rút tiền gốc về thì các đối tượng không cho rút mà đưa ra nhiều lý do không cho rút, nếu ai muốn rút thì phải tham gia hoặc mời thêm người khác tham gia với mã bằng hoặc cao hơn so với mã mà người đó muốn rút, nếu không rút mà để lại thì sẽ được nhân đôi số tiền tham gia….

Vậy, UBND huyện Việt Yên thông báo đến những người tham gia đồng tiền AOC đến cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh hoặc Công an huyện trình báo hoặc liên hệ trực tiếp Điều tra viên Nguyễn Quang Hùng, điện thoại 0966248018. Trường hợp nào không trình báo hoặc trình báo sau khi Cơ quan ANĐT Công an tỉnh kết thúc điều tra sẽ không tiếp nhận và giải quyết.

Mọi thông tin xin chuyển đến:  Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bắc Giang, Ngõ 1009 đường Lê Lợi, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Điện thoại 02043854830 hoặc Công an huyện, đường Hoàng Hoa Thám, khu II, thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, điện thoại 02043874205.

Xem chi tiết Văn bản chỉ đạo tại đây!