Thứ 6, 16/11/2018 01:39:55

Hội đồng NVQS huyện triển khai việc chuẩn bị cho Lễ giao quân năm 2018

Ngày đăng: 07-02-2018 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Sáng ngày 6/2/2018, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện, Hội đồng  NVQS huyện đã họp triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức giao quân năm 2018. Dự họp có các thành viên Hội đồng NVQS; Lãnh đạo, Chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện, Trưởng Đài truyền thanh huyện.

Toàn cảnh phiên họp

Theo Kế hoạch của Ban CHQS huyện, cơ quan Thường trực của Hội đồng NVQS,  Lễ giao, nhận quân năm 2018 sẽ diễn ra trong ngày 6/3 và sẽ được tổ chức tại Quảng trường của huyện. Để Lễ giao, nhận quân được bảo đảm chặt chẽ, đúng thời gian, đủ quân số, có chất lượng, hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao. Hội đồng NVQS huyện giao cho các cơ quan chức năng, các cơ quan là thành viên Hội đồng NVQS huyện chuẩn bị tốt địa điểm, thời gian, cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Lễ giao, nhận quân. Ban CHQS huyện, Công an huyện và các xã, thị trấn thực hiện tốt việc quản lý chặt chẽ số tân binh ngay từ bây giờ, bố trí lực lượng đưa đón tân binh đến địa điểm giao, nhận quân bảo đảm thời gian, an toàn; phối hợp với đơn vị nhận quân làm tốt công bàn giao quân số nhanh, gọn, đủ số lượng, bảo đảm chất lượng.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lê Ô Pích, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS huyện phải phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn làm tốt công tác thăm hỏi, động viên tân binh, cũng như gia đình tân binh trước, trong, sau lễ giao nhận quân năm 2018. Đây là năm đầu tiên huyện tổ chức Lễ giao, nhận quân tại Quảng trường, do vậy, công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức, để các tân binh, các gia đình và người dân đến dự Lễ giao, nhận quân vui tươi, phấn khởi và thăm công trình văn hóa, khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của huyện. Đồng thời để Lễ giao, nhận quận năm 2018 thực sự là Ngày hội tòng quân của cả Đảng bộ và nhân dân trong huyện.

Danh Thắng