Thứ 6, 16/11/2018 01:59:59

Diễn tập phòng chống cháy nổ cụm xã Tự Lạn, Việt Tiến

Ngày đăng: 29-08-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều 28/8, UBND huyện, Ban Chỉ đạo diễn tập Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức diễn tập phòng chống cháy nổ, cứu sập Cụm xã Việt Tiến, Tự Lạn.

Tới dự, chỉ đạo và tham quan có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện; Ban chỉ đạo diễn tập huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Nội dung diễn tập chia làm ba giai đoạn. Trong đó có thông báo tình hình thời tiết khí hậu chuyển cấp báo động; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng đối phó với tình huống cháy nổ.

Tiếp theo là thực hành xử trí tinh huống cháy nổ, cứu sập. Ở giai đoạn này, khi phát hiện đám cháy, địa phương thông báo, báo động, huy động lực lượng tại chỗ, thôn, xóm, xã  tham gia chữa cháy. Trưởng ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn của xã lệnh cho Trung đội dân quân cơ động và các lực lượng xung kích của địa phương tham gia chữa cháy, vận chuyển sơ tán vật chất, chuyển người bị nạn ra khu vực an toàn, sơ cứu người bị nạn; địa phương chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, ổn định lại tình hình.

Tiếp đó, các đại biển đã tham quan thực binh lực lượng tại chỗ ở chợ Chàng, xã Việt Tiến thực hành chữa cháy, cứu nạn chợ Chàng.

Phát biểu kết luận diễn tập, đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá cuộc diễn tập đã hoàn thành tốt nội dung chương trình kế hoạch đề ra.

Ban chỉ đạo và các cơ quan ban, ngành của huyện đã tích cực nghiên cứu, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện các văn bản chỉ đạo diễn tập, chỉ đạo hướng dẫn xã Việt Tiến, Tự Lạn làm công tác chuẩn bị. Quá trình thực hiện thường xuyên có sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị.

Ban chỉ đạo và các thành phần tham gia diễn tập của xã Việt Tiến, xã Tự Lạn đã quán triệt, thực hành nghiêm túc kế hoạch của ban chỉ đạo, xác định đúng tinh thần trách nhiệm và có quyết tâm cao trong toàn thể cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong 2 xã, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương.

Các lực lượng thực binh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều cố gắng tích cực hành động, động tác sát với thực tiễn, tổ chức huấn luyện thực binh sát với tình hình thực tế của địa phương, đặc biệt đã đảm bảo an toàn về người và phương tiện vật chất.

Tuy nhiên Ban chỉ đạo và bộ phận giúp việc cho Ban chỉ đạo cần có sự phối hợp nhịp nhàng, cụ thể, tỷ mỉ hơn trong công tác chuẩn bị đặc biệt là trong công tác thực hành. Các xã thực hành diễn tập cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác kết hợp giữa kinh tế với quốc phòng an ninh, giữa diễn tập với giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang nhân dân xã Việt Tiến, Tự Lạn thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho toàn dân trong công tác phòng chống thiên tai, cháy nổ cứu sập và sẵn sàng xử lý các tình huống khi sảy ra.

Kiểm tra rà soát, bổ sung, điều chỉnh kế hoạch phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn nói chung và phòng chống cháy nổ, cứu sập nói riêng, đặc biệt chú trọng công tác chuẩn bị nhân lực, dự trữ phương tiện, tổ chức lực lượng kiểm tra tại các địa điểm có nguy cơ cháy nổ cao, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo.

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hiện tượng vi phạm về hành lang an toàn giao thông, đình chỉ các hoạt động kinh doanh ở những vị trí không đảm bảo về an toàn cháy nổ.

Thực hiện tốt việc kết hợp phát triển kinh tế xã hội với đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, trước mắt tập chung lãnh đạo, chỉ đao, hoàn thành vượt mức các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của năm 2017.

Kết thúc, Ban tổ chức đã khen thưởng 2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

Một số hình ảnh tại diễn tập phòng chống cháy nổ:

Các đại biểu dự chỉ đạo, tham quan cuộc diễn tập

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc cuộc diễn tập

Ban Chỉ huy PCTT - TKCN xã Việt Tiến triển khai biện pháp xử lý cháy nổ

Thực binh chữa cháy tại chợ Chàng

Lực lượng dân quân cơ động xã thực hành chữa cháy

Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao thưởng cho các tập thể xuất sắc trong diễn tập

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong cuộc diễn tập

Mạnh Uyên