Thứ bẩy, 15/12/2018 19:16:18

Công an huyện tổ chức hội nghị sơ kết chuyện án “0517TC”

Ngày đăng: 14-07-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Chiều ngày 11/7 Công an huyện đã tổ chức hội nghị Sơ kết Chuyên án “0517TC”, điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại Công ty TAEYANG, khu Công nghiệp Đình Trám.

Đến dự có Đại tá Dương Ngọc Sáu, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, các đồng chí cán bộ, chiến sỹ trong Ban Chuyên án.

Các đại biểu tham dự hội nghị Sơ kết Chuyên án “0517TC”

Đước biết ngày 29/5/2017, Công an huyện Việt Yên nhận được tin báo của Công ty TAEYANG thuộc Khu Công nghiệp Đình Trám, Việt Yên về việc bị kẻ gian đào hầm vào Công ty trộm cắp hơn 2 nghìn chiếc màn hình điện thoại di động nhãn hiệu Sam sung J7 và S7, trị giá tài sản trên 3,8 tỷ đồng. Xác định đây là vụ án hình sự có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, thủ đoạn hoạt động của đối tượng hết sức tinh vi, táo tợn gây tâm lý hoang mang, lo lắng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nên Công an huyện Việt Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời xác lập Chuyên án truy xét bí số "0517TC", phối hợp với các Phòng PC45, PC54, PA71- Công an tỉnh để tập trung đấu tranh sớm làm rõ vụ án, bắt giữ đối tượng phạm tội.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, sử dụng tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ chỉ trong thời gian 07 ngày, Cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ về các đối tượng gây án. Ban Chuyên án đã cử các tổ công tác tiến hành truy bắt các đối tượng gây án tại nơi cư trú, nơi trốn tránh ở nhiều tỉnh thành trong toàn quốc. Kết quả, ngày 07/6/2017 đã bắt giữ được Đặng Ngọc Trí tại tỉnh Kiên Giang, bắt giữ Nguyễn Thành Vinh tại thành phố Hà Nội; ngày 11/6/2017 bắt giữ được Phạm Viết Dũng tại thành phố Đà Nẵng; ngày 14/6/2017 bắt giữ được Phạm Quang Thành tại tỉnh Quảng Ninh và vận động đối tượng Nguyễn Văn Hải, SN 1983 ở Thanh Long- Trí Yên- Yên Dũng, hiện là Trưởng phòng nhân sự Công ty Taeyang ra đầu thú về hành vi “Không tố giác tội phạm”. Hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã khởi tố và ra lệnh tạm giam đối với 05 bị can để điều tra, mở rộng và tiếp tục truy bắt các đối tượng bỏ trốn để xử lý trước pháp luật.

Trước những thành tích, kết quả đặc biệt xuất sắc này, Chủ tịch UBND huyện đã ra quyết định thưởng nóng cho 2 tập thể là Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh và tập thể Công an huyện, với mức thưởng mỗi đơn vị là 5 triệu đồng.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thưởng nóng tập thể Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh và tập thể Công an huyện

Đồng chí Dương Ngọc Sáu, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chúc mừng thành tích mà Ban Chuyên án “0517TC”

Phát biểu tại đây, đồng chí Dương Ngọc Sáu, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng thành tích mà Ban Chuyên án đã đạt được, đồng chí ghi nhận tinh thần trách nhiệm và đánh giá cao sự phối kết hợp trong chỉ huy, chỉ đạo giữa các phòng ban của tỉnh và của Công an huyện. Thành tích này là động lực để cán bộ, chiến sỹ tiếp tục làm việc hăng say và hiệu quả. Đồng chí mong muốn phát huy những kết quả đạt được các cán bộ chiến sỹ Công an huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí tiến công tội phạm, tiếp tục lập được nhiều chiến công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thu Lợi