Thứ 6, 16/11/2018 02:00:22

Ban Chỉ đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống tội phạm tại huyện Việt Yên

Ngày đăng: 28-09-2017 <------> Người tạo: Ban Biên Tập <------>

Ngày 26/9, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh (PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ) do đồng chí Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở TT-TT, thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh làm trưởng đoàn về kiểm tra công tác PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ tại huyện Việt Yên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ huyện, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo và tổ giúp việc của huyện.

Các đại biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Công an huyện, thay mặt Ban chỉ đạo báo cáo kết quả công tác PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay. Theo đó, từ đầu năm đến nay an ninh quốc gia trên địa bàn cơ bản ổn định, không phát sinh vụ việc phức tạp, không để xảy ra điểm nóng về an ninh, trật tự. Tuy nhiên, tình hình an ninh nội bộ, an ninh nông thôn vẫn tiềm ẩn những nhân tố gây mất ổn định; số đối tượng khiếu kiện phức tạp trên địa bàn thường xuyên tập trung kéo đông người đến các phiên tiếp dân của huyện, tỉnh và trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước để đưa đơn kiến nghị và có nhiều hoạt động gây mất ANTT.

Về trật tự an toàn xã hội (TTATXH), từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn xảy ra 53 vụ, hậu quả làm 01 người chết; 17 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 4 tỷ đồng, tăng 01 vụ = 1,9% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, tội phạm cướp tài sản, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản có diễn biến phức tạp. Số vụ tai nạn giao thông không tăng so với cùng kỳ năm 2016 trên cả ba mặt (số vụ, số người chết, và số người bị thương).

Phong trào TDBVANTQ được cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng, các đoàn thể nhân dân triển khai, thực hiện một cách đồng bộ đến các cấp, các ngành, đến các thôn, khu phố, đến mỗi người dân. Động viên được đông đạo người dân tham gia việc đấu tranh, tố giác tội phạm, cung cấp những thông tin quan trọng, giúp cơ quan chức năng điều tra, khám phá nhiều vụ việc.

Tham gia ý kiến tại buổi kiểm tra, một số thành viên của tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo của huyện cần làm rõ, bổ sung, thông kê cụ thể thêm một số vấn đề như: số lượng người bị lây nhiễm HIV/AIDS, lý do, nguyên nhân bị lây nhiễm, công tác cai nghiệm tại cộng đồng; cần nêu rõ hơn, cụ thể hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, cũng như công tác tuyên truyền...

Cũng tại buổi kiểm tra, các thành viên Ban chỉ đạo của huyện như: Hội phụ nữ, MTTQ huyện, Đài truyền thanh huyện, Phòng Y tế đã nêu lên những kết quả mà ngành mình, cơ quan mình đã làm được và kiến nghị với Ban Chỉ đạo của tỉnh và các cấp có thẩm quyền tiếp tục hỗ trợ kinh phí, phương tiện cho cơ sở về công tác tuyên truyền; chế độ cho những cộng tác viên phòng chống HIV/AIDS ở thôn, khu phố; hàng tháng cung cấp những thông tin về công tác PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ trên địa bàn cho các cấp, các ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo biết để tuyên truyền, thông báo đến người dân được biết.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, thay mặt UBND huyện, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn kiểm tra. Đồng chí cũng giải trình, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong công tác PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ trên địa bàn và nêu lên những mặt còn hạn chế. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ đạo của tỉnh, quan tâm, giúp đỡ về nguồn nhân lực, vật chất và lẫn tinh thần trong công tác PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ của địa phương.

Đồng chí Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hà Ngọc Nam đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị các mặt của địa phương cho buổi kiểm tra. Tuy nhiên đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ đạo huyện cần bổ sung các số liệu trên các mặt một cách cụ thể, để nêu rõ được tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn  trên từng lĩnh vực, trên từng công việc; đồng chí cũng đánh giá cao về hoạt động của Ban Chỉ đạo trong việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, góp phần vào việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển.

Trong chương trình làm việc, Đoàn kiểm tra của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại hai xã Việt Tiến và Hoàng Ninh.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Hoàng Ninh

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Việt Tiến